Chat Facebook

So sánh sản phẩm
0969.333.666

THIẾT KẾ TÂN CỔ ĐIỂN CHO CĂN BIỆT THỰ ĐẲNG CẤP

THIẾT KẾ TÂN CỔ ĐIỂN CHO CĂN BIỆT THỰ ĐẲNG CẤP

THIẾT KẾ TÂN CỔ ĐIỂN CHO CĂN BIỆT THỰ ĐẲNG CẤP

THẾ NÀO LÀ KIẾN TRÚC TÂN CỔ ĐIỂN?

Vào nửa cuối thế kỷ XVIII, các kiến trúc sư người Scotland, nhà thiết kế Robert Adam và những người anh em của ông đã đưa ra cách giải thích mới cho phong cách cổ điển và từ đó định nghĩa biệt thự tân cổ điển cũng được hình thành. Đó cũng là cơ sở ban đầu để bắt nguồn cho một trào lưu mới – kiến trúc tân cổ điển.


Quan điểm của Robert Adam về phong cách tân cổ điển chính là sự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại. Nó là một phong cách có nguồn gốc từ kiến trúc cổ điển của La Mã, Hy Lạp, Phục Hưng, Baroque hay chủ nghĩa cổ điển Pháp thế kỷ XVII-XVIII. Về hình thức, kiến trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào vẻ đẹp của những bức tường chứ không phải là sự phối hợp màu sáng tối và duy trì những bản sắc riêng biệt cho mỗi bộ phận của nó. Những căn phòng được thiết kế để gợi lên một cảm giác phấn khích cho con người bởi chính sự dịch chuyển tương phản giữa hình dáng và màu sắc của từng khối chi tiết.

Tại Việt Nam trong những năm gần đây thiết kế kiến trúc phong cách tân cổ điển đang làm mưa làm gió, chiếm trọn trái tim của các kiến trúc sư bởi vẻ đẹp “lai Tây” của nó, từ đường nét uốn lượn, hoa văn cho đến màu sắc và cách bố trí đều không thể chê vào đâu được.

Trong hình ảnh có thể có: phòng khách, bàn và trong nhà

1. Không gian phòng khách với sự cân đối của phào chỉ là nét không thể lẫn lộn được của kiến trúc cổ điển và tân cổ điển. Tuy nhiên , Tân cổ điển lược bỏ khá nhiều chi tiêt rườm ra của kiến trúc cổ điển.
Trong hình ảnh có thể có: phòng khách, bàn và trong nhà2. Một trong nhưng yếu tố không thể bỏ qua là lò sưởi, ở Việt Nam, IKINA Plus thường dùng lò sưởi giả, mang lại hiệu ứng về trực quan, thẩm mỹ không thua gì lò sưởi thật. Ốp xung quanh lò sưởi và những khung cửa ngăn không gian bếp và phòng khách là đá cẩm thạch Volakas. Màu đá trắng với những vân mây dịu nhẹ.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

3. Không gian phòng ăn và phòng bếp sang trọng với những đồ nội thất từ thương hiệu Caracole. Màu trắng và ghi là 2 màu chủ đạo được kết hợp tinh tế trong thiết kế này.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

4. Phòng ngủ vẫn là kiến trúc Tân Cổ điển, với những chuẩn mực về sự cân đối của phào chỉ.

Trong hình ảnh có thể có: bàn và trong nhà
5. Phòng ngủ với tone chủ đạo màu be vàng và màu ghi, làm nổi bật chủ thể là chiếc màu xanh, bọc nỉ cao cấp 
Trong hình ảnh có thể có: phòng khách và trong nhà

6. Phòng ngủ ấm cúng và tràn ngập sáng.

 
BẠN THẤY THÍCH BÀI VIẾT NÀY CHỨ?

Hãy đóng góp ý kiến để IKINA PLUS hoàn thiện những sản phẩm của mình hơn và chia sẻ giúp chúng tôi lên các trang Media, các trang mạng xã hội nhé.

Cảm ơn các Bạn.

 
 
Tags:,

Chia Sẻ :